top of page

Micro inverter เทคโนโลยีที่เหนือกว่า


สำหรับท่านไหนที่ต้องการจะติดโซล่าเซลล์ คงจะทราบรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับการติดตั้งมาบ้าง และคงได้ยินคำว่าไมโครอินเวอร์เตอร์ (Micro inverter) กันอยู่บ่อย ๆ เคยสงสัยบ้างไหมว่าเจ้าไมโครอินเวอร์เตอร์นั้นจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร แล้วเกี่ยวข้องอะไรกับการติดตั้งโซล่าเซลล์ วันนี้ powerconnex solar มีคำตอบมาให้ทุกท่านได้หายสงสัย และทำความรู้จักกับไมโครอินเวอร์เตอร์ (Micro inverter) มากยิ่งขึ้น


ไมโครอินเวอร์เตอร์ (Micro inverter) คืออะไร?

ไมโครอินเวอร์เตอร์ (Micro inverter) คือ เครื่องแปลงกระแสไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่ทำหน้าที่แปลงกระไฟโซล่าไปเป็นไฟบ้านตั้งแต่อยู่บนหลังคา ไมโครอินเวอร์เตอร์โดยปกติจะมีขนาดไม่เกิน 500 วัตต์ ขนาดเล็กเหมาะสำหรับการติดตั้งกับที่อยู่อาศัยที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ไมโครอินเวอร์เตอร์ 1 เครื่อง จะต่อกับแผงโซล่าเซลล์ 1 แผง ทำให้สามารถดึงกระแสไฟฟ้าจากแผงโซล่าเซลล์แต่ละแผงได้อย่างเต็มที่ หมดปัญหาเรื่องเงาตก เงาบัง การทำงานมีประสิทธิภาพลดลง

ทำไม? ต้องเลือกใช้ไมโครอินเวอร์เตอร์ (Micro inverter)


ทำไมโครอินเวอร์เตอร์จึงมีความน่าสนใจเป็นพิเศษ และเป็นตัวเลือกที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ ไปดูกันดีกว่า ว่าทำไมถึงรับความนิยมเป็นอย่างมาก

1. ไมโครอินเวอร์เตอร์สามารถเริ่มผลิตไฟได้ตั้งแต่ขนาดเล็กมาก ตั้งแต่ 350 วัตต์ จึงสามารถปรับขนาดของระบบให้เข้ากับการใช้งานของบ้านแต่ละหลังได้

2. ในช่วงเวลากลางวัน สามารถใช้ไฟจากโซล่าเซลล์ในช่วงกลางวันจากระบบได้โดยตรง โดยไม่ต้องพึ่งพาแบตเตอรี่

3. ไมโครอินเวอร์เตอร์สามารถผลิตไฟฟ้าจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์ได้สูงสุด และแม่นยำเนื่องจากต่อกับแผงเซลล์แสงอาทิตย์เพียง 1 แผง อีกทั้งยังทำงานเป็นอิสระต่อกัน เงาและฝุ่นบนแผง ทิศทางแสงที่แตกต่าง และปัจจัยอื่นๆ ไม่ส่งผลต่อการผลิตของแผงอื่นๆ

4. ไมโครอินเวอร์เตอร์มีระบบความปลอดภัยที่ตัดการทำงาน เมื่อไม่มีไฟฟ้าในระบบโครงข่าย ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดของการไฟฟ้านครหลวงและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย

5. ไมโครอินเวอร์เตอร์มีสวิตซ์ตัดการทำงานในตัว เพิ่มความปลอดภัยให้กับระบบ เมื่อระบบการไฟฟ้ามีปัญหา

6. ราคาระบบโดยรวมไม่สูง เพราะสามารถประหยัดค่าอุปกรณ์ประกอบ และ อุปกรณ์อื่น ๆ

7. ไมโครอินเวอร์เตอร์ สามารถตรวจวัดค่าทางไฟฟ้าต่าง ๆ และความผิดปกติในระดับแผงได้

8. หากเกิดกรณีของไฟไหม้ สามารถทำการดับเพลิงได้ทันที เนื่องจากระดับแรงดันฝั่งกระแสตรงน้อยกว่ามาตรฐานไฟฟ้าแรงดันสูง

Micro inverter เทคโนโลยีใหม่ ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ เพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น


ในปัจจุบันการติดโซล่าเซลล์มีความต้องการเพิ่มมากยิ่งขึ้น เพื่อมาแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายอย่างค่าไฟฟ้าในทุก ๆ ไม่ว่าจะเป็นในระยะสั้น หรือระยะยาว เมื่อมีการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ที่ทำหน้าที่ผลิตกระแสไฟฟ้าแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ อินเวอร์เตอร์ (Inverter) ทำหน้าที่แปลงพลังงานไฟฟ้ากระแสตรง (DC) ให้เป็นพลังงานไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) และทำการส่งต่อไปที่ตู้ไฟฟ้าหรือตู้เบรกเกอร์ ก่อนจ่ายไปสู่เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้อย่างปลอดภัย

ไมโครอินเวอร์เตอร์เป็นนวัตกรรมที่ก้าวหน้าที่สุด โดยจะติดตั้งบริเวณใต้แผงโซล่าเซลล์ และแปลงกระแสไฟฟ้ากันแบบรายแผง โดยที่การติดตั้งไมโครอินเวอร์เตอร์นั้นจะใช้ 1 ตัว ต่อกับแผงโซล่าเซลล์ 1 แผง แต่ละแผงยังทำงานอย่างอิสระต่อกัน ช่วยให้โซล่าเซลล์ทำงานได้ดีมากขึ้น ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น กับนวัตกรรมการติดโซล่าด้วยเทคโนโลยีไมโครอินเวอร์เตอร์ นวัตกรรมใหม่ที่จะทำให้ท่านใช้พลังงานโซล่าเซลล์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ลดอันตรายของไฟจากแผงโซล่าเซลล์ แม้มีเงาต้นไม้บัง หรือเมฆฝนที่ลอยตัวมาบดบัง ก็ยังสามารถทำงานได้เป็นอย่างดี


เหตุผลดี ๆ ว่าทำไมใคร ๆ ก็เลือกใช้บริการ PowerconneX Solar

1. แผงโซล่าเซลล์ PowerconneX Solar เลือกใช้แผงMono-crystalline

2. รับประกันตัวแผงโซล่าเซลล์12 ปี และประสิทธิภาพการผลิตไฟนาน 25 ปี

3. อินเวอร์เตอร์ (ระบบแปลงไฟ) เลือกใช้ของ Enphase เทคโนโลยีประเทศอเมริกา รับประกัน 12 ปี

4. ออกแบบการติดตั้งโซล่าเซลล์ 1 การออกแบบ ต่อการใช้งาน 1 หลัง ให้ผลิตไฟได้สูงสุด

5. ติดตั้งโซล่าเซลล์โดยไม่ต้องเจาะหลังคา ไม่เสี่ยงรั่ว ไม่ต้องกังวลเวลาฝนตก

6. ดำเนินการขออนุญาตติดตั้งโซล่าเซลล์จากภาครัฐให้ทั้งกระบวนการ

7. ติดตามการผลิตไฟได้ Real Time ผ่าน

8. มี After Sales Service ตรวจสอบระบบและล้างแผงพลังงานสะอาด ก้าวสู่อนาคตที่ดีกว่า ติดตั้ง PowerconneX Solar ลดค่าไฟสูงกว่า 60%


พลังงานแสงอาทิตย์ เป็นแหล่งพลังงานที่สะอาดใช้ไม่มีวันหมด ช่วยประหยัดค่าไฟ และยังดีต่อสิ่งแวดล้อม พลังงานทางเลือกที่ดี ที่กำลังได้รับความนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นอาคารบ้านเรือน หรือโรงงานอุตสาหกรรม ก็เริ่มหันมาใช้กันมากขึ้น เนื่องจากสามารถลดต้นทุนในด้านพลังงานไปได้มากเลยทีเดียว ไม่เคยหยุดการพัฒนา เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับสิ่งที่ดีที่สุด และปลอดภัยที่สุด

ติดระบบโซล่ารูฟวันนี้!! เปิดแอร์ได้ทั้งวันสบายใจ ไม่ต้องกลัวเปลือง ลดค่าไฟสูงกว่า 60% PowerconneX Solar ผู้ให้บริการติดตั้งระบบหลังคาโซล่า รูฟ (Solar Roof) แบบครบวงจร เพื่อการก้าวเข้าสู่อนาคตที่ดียิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เลือก PowerconneX Solar สิ่งที่ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ สำหรับผู้ที่สนใจต้องการติดตั้งระบบหลังคาโซล่าเซลล์ ด้วยไมโครอินเวอร์เตอร์ สอบถามรายละเอียด


สินค้าเพิ่มเติมได้ที่

Line OA : https://lin.ee/gc9braG

website : https://www.power.fibreconnex.co.th/

Tiktok : https://www.tiktok.com/@powerconnexbrand

โทร : +66 93 542 6294

e-mail : patthanan@fibreconnex.com


189 views0 comments
bottom of page