top of page

ติดตั้งระบบ solar กับ ผู้เชี่ยวชาญ อย่าง PowerConneX

กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับการติดตั้งโซล่าเซลล์ เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายจากการจ่ายค่าไฟฟ้าที่พุ่งสูงขึ้นในทุกวัน การติดตั้งโซล่าเซลล์ไม่ได้เหมาะแค่กับบ้าน ที่อยู่อาศัยเท่านั้น ยังเหมาะที่จะติดตั้งที่สำนักงาน โรงงาน ไปจนถึงองค์กรต่าง ๆ ที่มีการใช้ไฟฟ้าในช่วงกลางวันเยอะ ๆ หากทำการติดตั้งโซล่าเซลล์ก็จะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว สำหรับท่านไหนที่กำลังวางแผนจะติดตั้งระบบโซล่าเซลล์ก็ต้องเลือกติดตั้งกับผู้เชี่ยวชาญอย่าง powerconnex ครบจบในที่เดียว


ข้อควรรู้ก่อนติดตั้งระบบ Solar บนหลังคา


เมื่อค่าไฟพุ่งสูงขึ้นและไม่มีท่าทีว่าที่ลดลงแต่อย่างใด จึงทำให้ปัจจุบันนี้การติดตั้งโซล่าเซลล์เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย หรือลดค่าไฟนั้นได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ใช่เพียงแค่ที่อยู่อาศัยเท่านั้นที่มีความต้องการจะติดตั้งโซล่าเซลล์ ภาคธุรกิจที่มีการใช้ไฟในตอนกลางวันก็เริ่มสนใจและติดตั้งกันมากขึ้น คืนทุนได้ภายใน 5-6 ปี เท่านั้น แต่การใช้งานการผลิตไฟยาวนานถึง 25 ปี powerconnex ผู้ให้บริการด้านการติดตั้งระบบ Solar ทั้งภาคครัวเรือน และภาคธุรกิจ แนะนำข้อควรรู้สำหรับผู้ที่มีความสนใจติดตั้งโซล่าเซลล์เพื่อช่วยลดค่าไฟต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง เพื่อให้การติดตั้งนั้นตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างตรงจุด


ปัจจัยหลักก่อนติดโซล่าเซลล์เพื่อให้การลงทุนเป็นไปอย่างคุ้มค่าที่สุด


  1. ทิศทางของอาคารที่ต้องการจะติดตั้งระบบ Solar สำหรับท่านไหนที่ต้องการจะติดตั้งระบบ Solar จำเป็นอย่างมากที่จะต้องรู้ว่า ทิศทางของอาคารที่เหมาะแก่การวางโครงสร้างงานหลังคาโซล่าเซลล์ มากที่สุดคือทิศใต้ เพราะทิศทางนี้ ได้รับแสงอาทิตย์ได้ดีที่สุด ทิศที่ควรติดตั้งระบบ Solar เลยนั่นก็คือทิศเหนือ การเลือกบริเวณที่จะติดตั้งระบบ Solar ที่ดีที่สุด นั่นก็คือ ทิศใต้ และไม่มีเงาบัง

  2. ประเภทหลังคาและโครงสร้างหลังคา ในส่วนนี้จำเป็นจะต้องให้วิศวกรผู้เชี่ยวชาญทางด้านงานหลังคาเป็นผู้ตรวจสอบ และทำการวิเคราะห์ว่าประเภทหลังคาและโครงหลังคา หรือ บริเวณที่ต้องการติดตั้งระบบ Solar นั้นมีความแข็งแรงเพียงพอหรือไม่ และ ตรวจสอบสภาพหน้างานจริง

  3. พฤติกรรมการใช้ไฟฟ้า แต่ละบ้าน แต่ละองค์จะมีพฤติกรรมในการใช้ไฟฟ้าที่แตกต่างกันออกไป ข้อมูลเบื้องต้นที่ควรนำมาใช้พิจารณาก่อนการติดตั้งโซล่าเซลล์หลัก ๆ เลยก็จะเป็นค่าไฟย้อนหลัง 12 เดือน การติดตั้งระบบ Solar เป็นการลงทุนที่มีมูลค่าค่อนข้างสูง ก่อนจะตัดสินใจควรจะต้องให้ความสำคัญกับปัจจัยต่าง ๆ


ขั้นตอนในการติดตั้งระบบโซล่าเซลล์


อย่างที่ทราบกันดีว่า ในปัจจุบันนี้การติดตั้งระบบ Solar กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น โรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ บ้าน คาเฟ่ และ ธุรกิจต่าง ๆ โดยทั่วไปแล้วขั้นตอนในการติดตั้งโซล่าเซลล์ จะมีขั้นตอนในการติดตั้งหลักๆอยู่ 3 ขั้นตอนใหญ่ๆ นั่นคือ

1. การสำรวจหน้างานก่อนเริ่มดำเนินการ ก่อนทำการติดตั้งระบบโซล่าเซลล์ทุกครั้งจะต้องมีการสำรวจบริเวณ และพื้นที่ในการติดตั้งอย่างละเอียด เพื่อให้สามารถออกแบบระบบการติดตั้งให้เหมาะสมกับพื้นที่การใช้งาน และเพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นหลังจากติดตั้ง

2. การติดตั้งระบบ Solar การติดตั้งโครงสร้างที่รองรับแผงโซล่าเซลล์ ตามแบบที่ทำการออกแบบไว้ ทำการติดตั้งตู้ไฟฟ้าของระบบโซล่าเซลล์ ตามด้วยการติดตั้งเครื่องแปลงกระแส ติดตั้งท่อร้อยสายไฟและการเดินสายไฟจาก แผงโซล่าเซลล์ไปยังจุดติดตั้งตู้อินเวอร์เตอร์ เชื่อมต่อระบบโซล่าเซลล์เข้ากับระบบไฟฟ้าภายในอาคาร

3. การตรวจสอบหลังจากดำเนินการแล้วเสร็จ ทีมงานจะทำการทดสอบเปิดระบบเพื่อดูความเรียบร้อยของระบบที่ติดตั้งไป และตรวจสอบการความเรียบร้อยหลังติดตั้งแผงโซล่าเซลล์

ติดตั้งโซล่าเซลล์บ้านราคาเท่าไหร่


จะติดตั้งโซล่าเซลล์มีราคาเท่าไหร่กันนะเป็นอีกหนึ่งคำถามที่เรามักจะเจอบ่อยเป็นอย่างมาก สำหรับการติดโซล่าเซลล์กับpowerconnex นั้นจะสามารถกระงบประมาณได้อย่างคร่าว ๆ

ประมาณ 25-40 บาท/Wp การการติดตั้งตามบ้านพักอาศัย จะขึ้นอยู่กับ add-on ต่างๆ ว่าเราต้องการอุปกรณ์ขนาดไหน service อะไรบ้าง บ้านพักส่วนใหญ่ติดแค่ 5 กิโลวัตต์ ด้วยข้อจำกัดของพื้นที่หลังคา และระบบไฟฟ้าภายในบ้าน โดยปกติราคาจะอยู่ที่ 30,000 บาท / kW ถ้าสมมติเราติด 5 กิโลวัตต์ ก็จะตกประมาณ 100,000 – 200,000 บาท หากบ้านไหนมีการใช้ไฟตอนกลางวันมาก เป็นการลงทุนที่คุ้มแน่นอน หากช่วงกลางวันไม่มีการใช้ไฟที่บ้าน การติดโซล่าเซลล์ก็อาจจะไม่คุ้มค่าเท่าไร
ติดตั้งโซล่าเซลล์บ้านราคาถูก กับ powerconnex


PowerConnex Solar มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ล่าสุด เทคโนโลยีที่ดีที่สุดสำหรับอนาคต ในการใช้งานระบบ Solar Roof Top เพื่อให้ตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการติดตั้งโซล่าเซลล์ให้ได้มากที่สุด ครอบคลุมในทุกๆ ปัจจัย ครบวงจรเรื่องการติดตั้งระบบSolar ให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยญชาญ ทำงานด้วยมาตรฐาน ISO มาตรฐานสากลที่ทั่วโลกยอมรับ ออกแบบ ติดตั้ง บำรุงรักษา พร้อมดูแลระบบหลังการขายของคุณไปตลอด

30 views0 comments

Comments


bottom of page